Tài nguyên

Chúc mừng năm mới 2013

Liên kết Blog

Website Nam Đàn I

Thông tin

Ảnh ngẫu nhiên

Mauchuvietbangchuhoadung.png Thay_co_giao.jpg 14_viet_chu_q_g.swf 13_chu_d_dtd.swf 11luyen_chu_o.swf 0.Cfe_muoi!.swf Thiep_Xuan_cua_Ong_Do.swf Bai_ca_tet_cho_em.swf Noel5.swf Lich_phat_tai1.swf On_thay_112011.swf On_thay_112011.swf Teachersday__776.swf 28__Tao_va_hieu_chinh_Word_Art.swf 27__Thiet_lap_Numbering.swf 26__Thiet_lap_ki_tu_Bullist_.swf 25__Thiet_lap_khoang_cach_dong.swf 22__Them_noi_dung_VB.swf 20__Mau_nen_Texture_hoac_hinh_anh.swf

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Trần Trung)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Hour and Date

  Cảnh đẹp Việt Nam

  Khách tới vui vẻ nhe chú!

  Chào mừng quý vị đến với Trang riêng Trần Trung!.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > Phần mềm - Ebook - Giáo trình > Phần cứng Máy tính >

  Tìm hiểu lỗi "Màn hình xanh chết chóc" và cách xử lý

  Hiện tượng bị Dump (bị lỗi màn hình xanh) trong khi cài đặt, ghost hoặc khi sử dụng máy tính có rất nhiều nguyên nhân. Nguyên nhân thường gặp nhất là do lỗi ở hệ điều hành, lỗi driver (trình điều khiển thiết bị) của một thiết bị phần cứng mới cài đặt, lỗi do driver đã quá date, cần phải update, lỗi gây ra bởi một phần mềm mới cài đặt, hoặc do xung đột giữa các phần mềm.

  Để tìm hiểu nguyên nhân lỗi màn hình xanh chết chóc, bạn có thể sử dụng tiện ích nhỏ gọn và miễn phí BlueScreenView.  BlueScreenView

  BlueScreenView sẽ cho phép xem lại nội dung báo cáo dump file gây ra BSoD (Blue Screen of Death - màn hình xanh). Khi chạy BlueScreenView, chương trình sẽ tìm kiếm minidump files (thường được lưu tại C:\Windows\minidump). Các file dump sẽ được liệt kê ở cửa sổ trên cùng. Cửa sổ bên dưới sẽ tô sáng những drivers có khả năng gây ra lỗi treo hệ thống nhất mà chương trình tìm thấy.  Nhấp đúp chuột vào drivers được tô sáng để xem các thuộc tính của lỗi, các bạn có thể kiểm tra lại các thông tin kỹ hơn như thông tin tạo ra file minidump.  Nếu bạn chỉ muốn xem những drivers liên quan thì chọn trên menu Option như sau.  Bây giờ bạn đã có thể nhấp phải chuột một file dump bất kì để gửi chúng đi dưới dạng một HTML Report cho bộ phận hỗ trợ kỹ thuật hoặc một kỹ thuật viên. Lưu lại báo cáo cũng có nhiều giá trị tham khảo cho những lần BSoD sau.  Một tính năng khác nữa, đó là tiện ích còn cho phép xem lại những lỗi gây BSoD đầu tiên.  Và bạn cũng có thể tùy chỉnh theo những thông tin cần tham khảo:  Để chạy tiện ích, bạn có thể vào Safemode. Nếu không thể vào cả Safemode, bạn có thể khởi động máy bằng đĩa CD Hiren's boot rồi vào MiniXP để chạy.

  Link tải miễn phí:
  http://www.nirsoft.net/utils/blue_screen_view.html

  Chúc bạn thành công.


  Nguồn: VTC.VN


  Nhắn tin cho tác giả
  Trần Trung @ 22:19 30/07/2012
  Số lượt xem: 2152
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  Chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 - luôn vui tươi và hạnh phúc nhé!

   
  Gửi ý kiến

  Cho Rùa tí mồi nhé!